Thứ Hai, 21 tháng 5, 2012

Metro Ben Thanh - Suoi Tien tốn 11,7 nghìn tỷ đồng

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín đã giao cho các quận, huyện có tuyến metro đi qua, đến tháng 9/2012 phải bàn giao mặt bằng cho nhà thầu để tiến hành khởi công dự án.
Ngày 16/5, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đã ‎ký kết hợp đồng với liên danh nhà thầu Sumitomo (Nhật Bản) và Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 6 (Cienco 6) để xây dựng đoạn trên cao tuyến tàu điện ngầm số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

Mô hình tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên

Theo phụ lục hợp đồng được k‎ý kết, nhà thầu có trách nhiệm thực hiện các công việc bao gồm khảo sát thiết kế, thi công, cung ứng trang thiết bị, kiểm nghiệm, vận hành và dịch vụ tiện ích của đoạn đường sắt trên cao và của Depot bảo dưỡng.
Đoạn đường sắt đi trên cao của tuyến metro số 1 bắt đầu từ phía bắc khu vực Ba Son (quận 1) và băng qua khu vực Văn Thánh, Tân Cảng rồi chạy dọc xa lộ Hà Nội (quận 9) với tổng chiều dài xấp xỉ 17,1km với 11 nhà ga. Gói thầu này trị giá khoảng 45 tỉ Yên (gần 11,7 nghìn tỷ đồng).
Theo Baoxaydung.com.vn


Tại lễ k‎ý kết, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín đã giao cho các quận, huyện có tuyến Metro đi qua, đến tháng 9/2012 phải bàn giao mặt bằng cho nhà thầu để tiến hành khởi công dự án.
Tuyến tàu điện ngầm số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) dài 19,7 km, trong đó, đoạn đi ngầm dài 2,6 km (quận 1) và đoạn đi trên cao dài 17,1 km. Toàn tuyến có 14 nhà ga gồm: 3 ga ngầm và 11 ga trên cao. Thời gian hoàn thành dự kiến vào năm 2017, đưa vào khai thác vận hành năm 2018.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến