Thứ Tư, 23 tháng 5, 2012

Mở cửa hàng thời trang nam
cua hang thoi trang

Thái nguyên là một trong những trung tâm kinh tế - chính trị của khu vực Việt Bắcnói riêng và của vùng trung du miền núi Đông Bắc nói chung, là cửa ngõ giao lưu kinh tế- xã hội giữa vùng trung du miền núi với vùng Đồng bằng Bắc bộ. Mặt khác, Thái nguyên được biết đến là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn thứ 3 cả nước sauHà nội và TP Hồ chí Minh với 6 trường Đại học, 11 trường Cao đẳng, trung cấp chuyênnghiệp và 9 trung tâm dạy nghề…Vì vậy số lượng dân cư và học sinh, sinh viên tậptrung ở đây là rất lớn. Nhu cầu về ăn mặc, vui chơi giải trí là không thể thiếu.Trong khi đó, năm 2008, công trình chợ Thái được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Chợ được thiết kế hiện đại, quy mô rộng lớn, là trung tâm thương mại lớn của tỉnhThái nguyên cũng như vùng Đông bắc. Đây là địa điểm thích hợp để phát triển các quầyhàng cung cấp sản phẩm và dịch vụ phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng hàng ngày như: thựcphẩm, dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí, trang sức, hàng tạp hóa, tạp phẩm, đồ dùngthiết yếu và đặc biệt là kinh doanh quần áo thời trang. Trên thực tế đã có nhiều quầy hàng với quy mô lớn nhỏ khác nhau, đa dạng, phong phú và đã thu hút được khá đông khách hàng. Tuy nhiên đa số các quầy hàng chủ yếu tập trung kinh doanh hàng thời trang nữ, các mặt hàng thời trang dành cho nam giới còn ít nên chưa đáp ứng được nhu cầu về thời trang của nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là nam giới.

Trước những lợi thế và tiềm năng lớn khi kinh doanh mặt hàng này, nhóm thực hiện quyết định lựa chọn thực hiện nghiên cứu và lập kế hoạch dự án “Mở cửa hàng thời trang nam ” trên địa bàn này.

Mục tiêu

Kết hợp lý thuyết đã học với các nghiên cứu về thực tế thực hiện lập kế hoạch

dự án mở “Cửa hàng thời trang nam” tại chợ Thái, mục tiêu của dự án mà nhóm thực

hiện đưa ra là:

- Thu lợi nhuận cho chủ đầu tư.

- Đáp ứng, phục vụ nhu cầu về thời trang nam cho các đối tượng dân cư, học

sinh, sinh viên trong địa bàn tỉnh.

- Góp phần phát triển nền kinh tế tại địa phương theo chủ trương, chính sách của

Đảng, Nhà nước và địa phương.

Phạm vi thực hiện:“ Cửa hàng thời trang nam” là một dự án quy mô nhỏ nên ban đầu chỉ tập trung đáp ứng nhu cầu của các đối tượng dân cư, học sinh, sinh viên trong địa bàn Thành phố và tỉnh Thái Nguyên. Do vậy các nghiên cứu đánh giá khả thi và dự án thiết kế chỉ tập trung vào những yếu tố cơ bản.

Phương pháp thực hiện:

Sử dụng phương pháp nghiên cứu các thông tin thứ cấp cần thiết để đánh giá và lập kế hoạch dự án.

Nội dung:

Ngoài phần mở đầu và kết luận, kết cấu của đồ án gồm hai phần như sau:

Phần 1: TỔNG QUAN VỀ DỰ ÁN

Phần 2: LẬP KẾ HOẠCH DỰ ÁNPHẦN 1: TỔNG QUAN DỰ ÁN

1.1. Sự cần thiết phải đầu tư1.2 .Tóm tắt dự án đầu tư

- Tựa đề dự án : Mở cửa hàng thời trang nam

- Chủ dự án : Nhóm sinh viên

- Địa điểm đầu tư : Chợ Thái

- Hình thức đầu tư : Góp vốn trực tiếp

- Mục tiêu, nhiệm vụ của dự án : Đáp ứng nhu cầu thời trang cho phái nam khu vực thành phố Thái Nguyên và các vùng lân cận. Thu lợi nhuận, góp phần thúc đẩy nền

kinh tế của Thái Nguyên.

- Căn cứ xác định đầu tư : Chủ trương của địa phương về phát triển kinh tế và Luật thương mại năm 2005...

- Tổng vốn đầu tư và nguồn vốn : 250.000.000 đồng

- Sản phẩm chủ yếu : Quần áo nam

- Công nghệ, trang thiết bị sử dụng cho dự án

- Nguồn cung cấp nguyên liệu : Các đầu mối lớn như chợ Đồng Xuân, cửa khẩu Lạng Sơn, Móng Cái... hoặc những nhà bán buôn.

- Thời gian thực hiện dự án : tháng 4/2011

- Thị trường tiêu thụ: khu vực thành phố Thái Nguyên và các vùng lân cận.

- Hiệu quả tài chính của vốn đầu tư : Thu lợi nhuận

- Hiệu quả kinh tế xã hội : Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương, đáp ứng được nhu cầu thời trang đang thiếu hụt hiện nay của phái nam trong khu vực thành phố Thái Nguyên và các vùng lân cận.

Download:https://www.box.com/s/e5629af4efa0a6ce77c2


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến