Chủ Nhật, 9 tháng 9, 2012

“Dị nhân 5.000 tuổi” lại múa may


“Trục ma quỷ” cho một cô gái (bên trái là trợ lý của Hậu)

Cách đây 14 năm, ngày 7-7-1998, PV Báo CATP đã mời Công an phường 2 Q.Phú Nhuận đến xóm Cù Lao chứng kiến người đàn bà tự xưng “cậu Vũ 5.000 tuổi” chữa bệnh theo kiểu mê tín dị đoan thu tiền, quà của nhiều người. Nay “cậu Vũ” càng nổi tiếng hơn với hình ảnh, video clip, website riêng tràn lan trên mạng, đổi tên thành “thầy Năm Hậu” bắt ma, quỷ, chữa bệnh trái phép và có những hành vi xúc phạm vong linh các anh hùng liệt sĩ... Thế nhưng đến giờ này, tức sau hai mươi ba năm “hành nghề”, thầy “Năm Hậu” vẫn chưa được chính quyền và công an địa phương thật sự “quan tâm”!

Quảng cáo bắt ma, trừ quỷ

Trong chương trình “tiếp thị” quy mô của mình, “thầy Năm Hậu” (tên thật là Nguyễn Thị Hậu, SN 1952, ngụ xóm Cù Lao, P2Q.Phú Nhuận, TPHCM) đã tung hàng chục video clip lên mạng để khoe khoang về “tài năng siêu phàm” của mình. Chúng tôi đã xem hết những clip đó và rùng mình ớn lạnh với những gì bà Hậu “trình diễn” trên thân xác của rất nhiều người, từ những đứa bé 9, 10 tuổi đến các cô gái có chồng hoặc chưa; những trung niên, các ông bà già... “Thầy Hậu” và “trợ lý” đã hành hạ họ rất dã man. Những clip của Hậu có tiêu đề rất dễ sợ như: “Bắt quỷ đói 700 năm tuổi có 5 nanh”..., rồi là quỷ không đầu, quỷ kiến sầu, thần hổ, bùa rắn, chuột v.v... đều được “thầy” thần phục, thu vào hồ lô y chang phim Tây du ký!

Nhưng vẫn chưa hài lòng với những nọc độc văn hóa nặng đô đó, “thầy” còn lên mạng khoe khoang từng đánh bệnh nhân đến... thổ huyết để trục ma quỷ. Ở một đoạn phim khác, Hậu bày trò bịp bợm kéo dài tay một bệnh nhân ra... 10cm như phim kinh dị. Rồi Hậu bịa ra vô số bệnh nhân “ung thư thời kỳ cuối” bị bệnh viện trả về, nhờ “ân điển” của “thầy” mà sống phây phây rồi bịa cả tên tuổi những cán bộ hưu trí, sĩ quan công an, quân đội từng đến van nài bà chữa bệnh.

Ngoài những trò trên, “thầy Năm Hậu” tuy ở tuổi 60 vẫn rất thích phô trương nhan sắc. “Thầy” tung lên mạng tiêu đề “Ảnh đẹp thầy Năm Hậu” với nhiều chủ đề, như: “ra phi trường”, đứng chống nạnh oai phong chụp với máy bay, hồ sen và... laptop trên bàn làm việc trông rất hiện đại. Có điều album này lại được lồng loại nhạc mà người ta thường sử dụng trong các... đám ma! Độc chiêu nhất là bức ảnh nền “thầy” ngồi tọa thiền, chắp tay trên đài sen hồng. Đây là điều gây bức xúc cho rất nhiều phật tử, bởi “thầy” tự coi mình như Đức Phật và gặp ai cũng bắt cúi đầu hành lễ để lạy Phật sống!

Bạo lực và những trò xúc phạm liệt sĩ!

Cứ một nạn nhân được đưa đến, Năm Hậu lại cùng “trợ lý” là những thanh niên khỏe mạnh bắt nằm dài dưới sàn nhà. Hậu dùng mười ngón tay để nhọn “điểm huyệt” vào khắp cơ thể, kể cả những chỗ nhạy cảm. Khi nạn nhân lăn lộn tránh đòn, Hậu gọi đệ tử đến giữ chặt chân tay để tiếp tục dùng “trảo công” đâm tới tấp. Trong các clip, nhiều đứa trẻ, cô gái bị hành hạ đau đớn, khóc thét hãi hùng. Hậu một tay bịt mồm nạn nhân, tay kia tiếp tục vừa ra đòn vừa hò hét chửi bới huyên thuyên. Trong lúc đó các đệ tử dùng mồm phát ra những tiếng “xì... xì” và giải thích với nạn nhân là độc tố hoặc các vong ma, hồn quỷ vừa xuất khỏi thân xác nên mới kêu như vậy! Có bé trai lớp bốn bị Hậu đâm móng tay vào người đau quá nên hoảng loạn. Lúc đầu em còn trả lời bình thường nhưng khi đau quá, thấy Hậu mắt long sòng sọc quát: “Mày có phải là ma không?”, cháu bé vừa nức nở khóc vừa bảo “dạ phải, xin đừng đánh con nữa”. Thế là Hậu cười khoái trá vênh vênh tự hào: “Đã gặp ta thì ma quỷ nào cũng phải hiện hình”(!).

Có lúc Hậu phun thứ nước gì đó vào mặt một cô gái, cô này lấy tay áo lau thì Hậu quát: “Đó là phép của ta, là tàn thuốc của Phật tổ vô vi, tốt lắm”. Những người ngồi chung quanh bàng hoàng vì Hậu nói vậy nghĩa là Phật tổ đã hút thuốc lá? Hậu còn bày nhiều trò làm gia đình người khác xào xáo, con nghi ngờ cha mẹ, anh em thù hằn nhau. Có một cô ở Bình Thạnh được chồng đưa tới, Hậu nhìn mặt rồi phán: “Bị mẹ chồng bỏ bùa Miên hãm hại”... Nhưng bậy bạ và tàn nhẫn nhất là Hậu lấy vong linh các anh hùng liệt sĩ ra xúc phạm. Một cô gái được người nhà đưa từ Long Khánh xuống gặp Hậu nhờ chữa bệnh tâm thần. Nhìn mặt cô, Hậu nói chắc như đinh đóng cột: “Bị vong ông bộ đội đi theo quấy phá” và bịa ra chuyện oan hồn nhập vào là một chiến sĩ giải phóng, hy sinh năm 1968 tại Long Khánh, nay đã 76 tuổi. Hậu tuyên bố người đó vừa thấy Hậu đã sợ hãi gọi bằng “thầy” và xưng “con” ngọt xớt! Trò này ai xem xong cũng phải nổi giận. Khi thì Hậu lại huênh hoang vừa thu phục con quỷ lục động tu ở một ngọn núi cao ở... Cà Mau (trong lúc nơi này làm gì có núi?)!

Trò bịp bợm háo danh

Gặp bất cứ nạn nhân nào, Hậu đều tự xưng là “cậu Vũ” hay “Hoàn Vũ”, đã... 5.000 tuổi và đều bắt mọi người phải quỳ lạy, xưng “con” với mình, dù đó là những cụ ông cụ bà đáng tuổi cha mẹ Hậu. Sau mỗi lần “làm phép” trục ma quỷ, Hậu lại trơ trẽn nhắc nhở: “Thấy ta tài giỏi không? Dâng lễ vật cho ta đi!”. Ngày 7-7-1998, khi PV Báo CATP giả làm người đến “thỉnh phép”, Hậu cũng đòi lễ vật. Chúng tôi đành xin phép “thầy” ra chợ sắm rồi đưa về cho Hậu một xe... chở đầy CA, dân phòng P2Q.Phú Nhuận. Khi làm việc với CA, Hậu kể lể thảm thương: “Dạ xưa em làm công nhân dệt, chồng đạp xích lô, sau em bị giảm biên chế nên ra buôn vải. Ai ngờ bị tụi nó lừa sạch vốn nên phải làm “thầy” kiếm sống. Em mới làm được có... 9 năm hà, kiếm tiền xây cái nhà ở chớ đâu có làm gì lớn... “Cậu Vũ” là ai em cũng không biết, chỉ thấy cậu xui khiến em làm nên không tự chủ được”.

Lúc đó chúng tôi đã hỏi Hậu: “Thế “cậu” có dạy chị ra giá từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng cho một lần trị bệnh tào lao không?”. Hậu cãi lại: “Em chỉ làm phước, chẳng lấy tiền của ai”. Thế nhưng khi kiểm tra tại chỗ, CAP thu được một mớ tiền dưới tấm nệm ngồi thì Hậu vẫn chối bai bải: “Cái đó cậu Vũ lấy chứ em hổng dám”...

Chỉ trong hai tiếng “hành nghề”, Hậu thu được hơn 500 ngàn đồng, tức hơn một chỉ vàng thời điểm 1998. Đây chính là siêu lợi nhuận để Hậu ngày càng ngoan cố dấn sâu vào các hoạt động truyền bá mê tín dị đoan. Nghề này cũng thỏa được thói háo danh, ba hoa và lòng thèm khát được xưng tụng của Hậu. Đó là lý do thị cố đeo đuổi nghề suốt... 23 năm qua, dù bị dư luận lên án gay gắt.

Hiện Hậu đang khuếch trương thanh thế, mở rộng hoạt động ra nhiều tỉnh thành, nhất là các tỉnh phía bắc. Đệ tử của Hậu cũng mở trang web riêng, tạo diễn đàn để quảng cáo cho sư phụ. Đây là hành vi thách thức dư luận, pháp luật.

Chẳng biết chính quyền, Công an P2Q.Phú Nhuận còn để “thầy Năm” thoải mái tung hoành thêm bao nhiêu lâu nữa, lừa bịp và gây khổ sở cho bao nhiêu người nữa?

Theo Congan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến