Thứ Ba, 11 tháng 9, 2012

Hướng dẫn sử dụng điện thoại iphone 4 hiệu quả - ĐẠI ĐOÀN GIA MOBILE

Dưới đây là tập hợp một số mẹo giúp bạn sử dụng iPhone 4 của bạn một cách hiệu quả hơn.
 
 
NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG  ĐIỆN THOẠI IPHONEĐIỆN THOẠI NOKIA,   ĐIỆN THOẠI SAMSUNG… VÀ THÔNG TIN CÁC NHÀ  PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG HÀNG ĐẦU ĐƯỢC CẬP NHẬT LIÊN TỤC, CHỈ CÓ TẠI DAIDOANGIA.COM.VN
 
 
Cuộn nhanh lên đầu trang
Trong Safari, Mail, Contacts và một số ứng dụng khác, bạn có thể cuộn nhanh lên trên cùng khi bấm vào thanh trạng thái (Status bar) ở trên cùng của màn hình (nơi hiển thị thông tin nhà mạng, thời gian, dung lượng pin...)
 
 
Thả ghim.
 
Trong Maps (bản đồ), bấm và giữ bất kỳ nơi nào trên bản đồ để thả ghim, để bạn có thể tìm địa chỉ, tìm đường đi hoặc xem hình ảnh của vị trí đó.
 
 
Chọn hình nền.
Vào "Settings", chọn "Wallpaper", bấm vào biểu tượng của màn hình chính, sau đó bấm một trong những Album hình của bạn hoặc bấm "Wallpaper" (hình ảnh được thiết kế bởi Apple). Tìm hình bạn muốn, bấm "Set" sau đó chọn sử dụng cho màn hình chờ (Lock screen) hoặc màn hình chính (Home screen) hoặc cả hai.
 

 
 
 
Khóa chiều màn hình
Bấm đôi phím Home để kích hoạt giao diện điều khiển đa nhiệm, sau đó kéo nó từ trái sang phải. Sau đó bấm vào biểu tượng ổ khóa có mũi tên vòng tròn xung quanh để giữ cho màn hình luôn ở chiều dọc. Bấm lần nữa để bỏ chế độ này.
 
 
 
Thu phóng khi chụp ảnh
Bấm vào màn hình để kích hoạt điều khiển thu phóng (Zoom control), sau đó sử dụng thanh trượt để phóng to hay thu nhỏ hình chụp. Bạn có thể phóng to đến 5 lần.
 
 
 
Thêm tài liệu PDF vào iBooks
Từ trong thư điện tử (có đính kèm tài liệu PDF) hoặc từ một trang web, bấm và giữ biểu tượng hoặc đường dẫn đến file PDF, sau đó chọn "Open in iBooks".
 
 
Sử dụng La bàn số với Bản đồ

Bấm phím Định vị (Location) trên Bản đồ hai lần để sử dụng la bàn tích hợp định vị chiều của bản đồ dựa trên hướng bạn đang đứng.
 
 
Tạo đường dẫn tới một trang Web
Để thêm một đường dẫn tới trang Web trên màn hình chính của bạn, hãy mở trang web đó trên Safari, sau đó bấm ký hiệu dấu + ở phía dưới của màn hình. Sau đó bấm "Add to Home Screen".
 
 
Tìm hiểu một số mẹo với Bàn phím
  • Bấm phím cách (space bar) hai lần, iPhone sẽ thêm một dấu cách và tự động viết hoa từ tiếp theo.
  • Để nhanh chóng thêm một chữ số hoặc một ký hiệu, bấm và giữ phím "123"123, sau đó chọn ký hiệu bạn cần thêm vào. Để trở lại bàn phím alphabet như trước, chỉ cần thả ngón tay bạn ra.
  • Bấm và giữ một chữ cái để kích hoạt iPhone hiển thị danh sách các ký tự đặc biệt.
 
Giữ cho hộp thư của bạn luôn "sạch sẽ"
Trong hộp thư, bạn có thể xóa hoặc di chuyển các thư theo từng cụm. Từ hộp thư đến, bấm Edit, chọn những thư bạn cần sắp xếp, sau đó bấm Delete hoặc Move
 
 
Chụp màn hình
Bấm và giữ phím Home, sau đó bấm phím nguồn (Sleep/Wake button). Màn hình của bạn sẽ lóe sáng lên một lần và một bản sao của màn hình iPhone sẽ được lưu trong Camera Roll
 
 

 
Tạo một danh sách chơi nhạc (Playlist)
 
Trong ứng dụng iPod, bấm Playlists, sau đó bấm Add Playlist và đặt cho nó một cái tên. Sau đó bấm bất kỳ bài hát hoặc video nào để thêm nó vào danh sách này. Bạn có thể thêm từng bài hát riêng lẻ, toàn bộ album hoặc toàn bộ các bài hát của một nhạc sĩ.
 
 
Lấy nét máy chụp hình
Trong khi chụp hình, hoặc quay phim, bấm vào vào màn hình nơi bạn muốn lấy nét. iPhone cũng sẽ tự động hiệu chỉnh độ phơi sáng và cân bằng trắng.
 
 
Quét để xóa
Bạn có thể xóa các thư điện tử hoặc tin nhắn mà không cần phải mở chúng. Chỉ cần dùng ngón tay quét ngang qua thư hoặc tin nhắn đó, phím Delete sẽ hiện lên, bấm nó để xóa.
 
 

 
Cắt, Sao chép và Dán.
Trong ghi chú (Notes), Hộp thư hoặc trang web, tìm đoạn văn bản bạn muốn soạn thảo. Bạn có thể chọn một từ bằng cách nhấp đôi vào nó, và chọn thêm văn bản bằng cách kéo các điểm định vị. Sau đó bấm cut (cắt), copy (sao chép) hoặc paste (dán). Để hủy việc soạn thảo, hãy lắc iPhone sau đó bấm phím Undo hiện ra.
 
 
Lưu hình ảnh từ Website
Trong Safari, bấm và giữ một hình để lưu nó lại trong Camera Roll hoặc sao chép và dán nó vào một tin nhắn MMS hoặc thư điện tử.
 
 
Hiển thị số đếm ký tự trong tin nhắn.
Vào Settings > Messages sau đó bật khóa "Character Count". Khi bạn nhắn tin, số đếm sẽ hiện ra khi tin nhắn của bạn dài hơn 2 dòng. Đôi khi bạn cần dùng tính năng này nếu như nhà mạng tính tiền tin nhắn theo số ký tự.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến