Chủ Nhật, 7 tháng 10, 2012

Phanh phui scandal mại dâm, cưỡng bức ở đài BBC


Một vụ bê bối về đường dây mại dâm tồn tại ở đài BBC từ thập kỷ 60- 70 của thế kỷ trước vừa được kênh ITV của Anh phanh phui với số nạn nhân lên tới 40 người.


Jimmy Savile.

Người bị tố cáo là Jimmy Savile, nam diễn viên điện ảnh nổi tiếng người Anh, người dẫn chương trình của kênh Radio One thuộc BBC.

Ngôi sao này đã qua đời, nhưng các vụ cưỡng bức nhiều cô gái trẻ đẹp của ông ta cách đây 40 năm giờ mới bị lôi ra ánh sáng.

Một đồng nghiệp cũ của ông ta tại Radio 1 cũng bị tố cáo dắt gái cho Jimmy Savile và một số người đàn ông khác.

Nam ca sỹ nhạc rock Gary Glitter, người từng bị kết án ở Việt Nam vì tội quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên cũng được cho là nằm trong đường dây này.

Khoảng 40 phụ nữ đã đứng ra tố cáo Jimmy Savile quấy rối hoặc cưỡng hiếp họ. Có hai nhân chứng ra mặt tố cáo Jimmy Savile là cựu nữ hoàng sắc đẹp Sandra và nữ bồi bàn Kim Anderson.

Cựu nữ hoàng sắc đẹp Sandra vào những năm 70.

Sandra tố cáo cô bị một người đàn ông dụ dỗ đưa về cho Jimmy Savile và bị cưỡng hiếp.

Cô cho biết, cô đoạt danh hiệu nữ hoàng sắc đẹp năm 23 tuổi và đã viết thư cho Savile với mong muốn được thử việc. Tất nhiên, Jimmy nhanh chóng chấp nhận lời đề nghị này.

Cô kể lại, vào khoảng năm 1970, cô đã được mời lên chiếc xe tải lớn của Savile được cất giữ trong bãi để xe bên ngoài studio của BBC ở miền tây London.

Lúc đó, Savile đã được nhận vào làm việc cho Radio One. Sau khi trò chuyện về sự nghiệp của cô, Savile bắt đầu tán tỉnh cô và hai người đã quan hệ ngay trên chiếc giường đôi được trải bằng nệm lông dê trên xe.

Cô nói: “Tôi không hề quyến rũ ông ấy mà chỉ nghĩ rằng điều này sẽ làm cho mình trở nên nổi tiếng. Mọi việc diễn ra rất nhanh. Tôi chỉ nghĩ rằng ông ta là lão già dơ bẩn”.

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra những cáo buộc cho rằng cựu ngôi sao Jimmy Savile và một kẻ tòng phạm điều hành đường dây dắt gái tới trụ sở BBC để hành lạc vào thập niên 60-70 của thế kỷ trước.

Chỉ một tuần sau, cô nhận được cú điện thoại của tên tòng phạm với Savile, mời cô trở lại BBC.

Cô khoe đang xem phim The Man Who Haunted Himself (Tạm dịch Người đàn ông bị ám ảnh), một bộ phim có Roger Moore đóng cùng Saville và một nhân viên của BBC.

Sau đó, cô được mời tới văn phòng của kẻ tòng phạm với Saville ở BBC mà cô mô tả trông giống như cái nhà kho, còn Savile thì biến mất.

Hôm đó, cô bị tên tòng phạm cưỡng bức, mặc dù đã liên tục kêu van xin ông ta dừng lại. Cô nói: “Không còn nghi ngờ gì nữa, ông ấy và Jimmy đã lên kế hoạch trước.”

Người phụ nữ thứ 2 đứng ra tố cáo là Kim Anderson, 53 tuổi. Lúc đó, bà mới 19 tuổi, đang làm nữ hầu bàn tại quán rượu ở Marylebone.

Kẻ tòng phạm đã dụ dỗ bà tới gặp Savile với lời mời hết sức ngọt ngào. Đó là tham gia tour tham quan bằng xe buýt.

Kim Anderson kể lại, bà bị đẩy xuống cuối xe buýt nơi có rèm buông và ở đó Savile đang chờ sẵn. Ông ta đòi quan hệ với bà ngay trên ghế xe. Bà sợ quá, cố quay trở lại phía trên, nơi có nhiều hành khách tham quan. Thế nhưng, kẻ tòng phạm đứng đó và buộc bà quay lại, bà nhất quyết không nghe.

Để trấn an tinh thần nhân viên BBC trước bê bối động trời này, tân tổng giám đốc BBC George Entwistle đêm 5/10 đã viết thư điện tử gửi cho các nhân viên yêu cầu họ hợp tác toàn diện với cảnh sát để cung cấp thông tin.

Cũng trong đêm 5/10, kẻ tòng phạm với Savile đã khẳng định ông ta hoàn toàn vô can trong vụ môi giới và cưỡng hiếp các cô gái trẻ đẹp. Cho tới nay, mới có chứng cứ cho thấy ngôi sao Jimmy đã làm việc đó một mình.

Một số nguồn tin cho biết, hiện nay Cục cảnh sát Anh đang tiếp tục điều tra và thẩm vấn những người có liên quan cũng như điều tra xem vì sao vụ việc này được lôi ra ánh sáng sau hơn 40 năm câm lặng.

Theo Dân trí

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến